Tình hình kinh tế - xã hội

Hôm nay:
Hôm qua:
Tuần này:
Tháng này:
Tất cả:
1200369

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Văn Tuấn tiếp và làm việc với đoàn công tác của cơ quan Phát triển Pháp AFD

Ngày 19/11/2017 12:59:11

Chiều 31/5, đồng chí Ngô Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp và làm việc với đoàn công tác của cơ quan Phát triển Pháp AFD về dự án cải thiện cơ sở hạ tầng đô thị Ngọc Lặc, huyện Ngọc Lặc.

Dự án cải thiện cơ sở hạ tầng đô thị ứng phó với biến đổi khí hậu đô thị Ngọc Lặc thuộc “Dự án cải thiện cơ cở hạ tầng đô thị ứng phó với biến đổi khí hậu” được thực hiện ở 4 tỉnh ven biển Bắc Trung Bộ, do cơ quan phát triển Pháp AFD tài trợ. Dự án gồm 3 hợp phần là: Cải thiện cơ sở hạ tầng đô thị; chống ngập lụt, hạn hán, ứng phó với biến đổi khí hậu và tăng cường khả năng quản lý  đô thị. Dự án được thực hiện với mục tiêu: cải thiện cơ sở hạ tầng, thúc đẩy phát triển kinh tế của đô thị Ngọc Lặc, đưa đô thị Ngọc Lặc trở thành trung tâm kinh tế, chính trị và văn hoá của khu vực miền núi phía Tây Thanh Hoá; nâng cao môi trường sống và giảm thiểu các tác động của biến đổi khí hậu đến người dân; thực hiện mục tiêu góp phần xoá đói, giảm nghèo cho người dân  khu vực miền núi.

Tổng vốn đầu tư 30,46 triệu EURO, trong đó, vốn ODA chiếm 84,7%, còn lại là vốn đối ứng. Tiến độ dự kiến đến hết năm 2017 sẽ hoàn thành việc thẩm định. Việc thi công xây dựng các hợp phần của dự án được thực hiện từ tháng 10/2018 đến  hết năm 2020.

Theo đại diện của cơ quan phát triển Pháp AFD, đây là dự án chiến lược, không chỉ có ý nghĩa đối sự phát triển kinh tế xã hội, ứng phó với biến đổi khí hậu của địa phương mà còn có ý nghĩa toàn cầu. Trong đó, vấn đề cấp thoát nước, vệ sinh môi trường, phòng chống lũ lụt được Cơ quan phát triển Pháp đặc biệt quan tâm. Đại diện cơ quan phát triển Pháp mong muốn có được cơ sở vững vàng và sự hỗ trợ của chính quyền địa phương trong quá trình thực hiện dự án.

hát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Văn Tuấn khẳng định: Đây là dự án nằm trong tổng thể của chiến lược, được tỉnh xác định rất rõ vị trí và tầm quan trọng trong sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Đặc biệt, đô thị Ngọc Lặc đang được xây dựng trở thành đô thị trung tâm của 11 huyện miền núi. Do đó, dự án này được thực hiện sẽ xây dựng cơ sở hạ tầng thiết yếu, tạo cú hích cho đô thị Ngọc lặc được hình thành, thu hút đầu tư và ứng phó tốt với biến đổi khí hậu.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Văn Tuấn thống nhất cao với quan điểm và báo cáo dự án của Cơ quan phát triển Pháp AFD.  Đồng chí chỉ đạo các ngành cung cấp các thông tin liên quan đến những tác động của biến đổi khí hậu đối với  khu vực huyện Ngọc Lặc để Cơ quan phát triển Pháp xây dựng dự án sát thực, phù hợp và đem lại hiệu quả cao. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Văn Tuấn cũng nêu một số vấn đề  mà tỉnh quan tâm như: an sinh xã hội, đảm bảo sinh kế cho người dân vùng dự án và công tác quản lý dự án để dự án được triển khai sớm nhất, đem lại hiệu quả lâu dài nhất.

Đăng lúc: 19/11/2017 12:59:11 (GMT+7)

công khai TTHC